Chính sách đổi trả hàng

62/9 Đường TL.29, Tổ 10, Khu Phố 3C, P.Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh

huynhvu.electric@gmail.com

Chính sách đổi trả hàng
Ngày đăng: 20/03/2023 10:30 AM

Chính sách đổi trả hàng

 

1. Điều kiện trả hàng

Khách hàng chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

  • Khách hàng đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm.
  • Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển.
  • Huỳnh Vũ giao sai sản phẩm cho Khách hàng (VD: sai kích cỡ, sai màu sắc, …)
  • Sản phẩm Khách hàng nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Huỳnh Vũ cung cấp trong mục mô tả sản phẩm.

>>> Huỳnh Vũ luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Khách hàng và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và theo Điều khoản Dịch vụ của Huỳnh Vũ.

2. Không thay đổi ý định mua hàng

Trừ khi được đề cập trong Chính sách đổi trả này, các trường hợp trả hàng do Khách hàng thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.

3. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Khách hàng lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm nếu có, và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Huỳnh Vũ khuyến khích Khách hàng chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

4. Chi phí trả hàng

Huỳnh Vũ và Khách hàng cần thống nhất về việc ai sẽ là người chịu phí vận chuyển đối với hàng trả lại.

Lưu ý: Hiện tại, Huỳnh Vũ chưa hỗ trợ phí vận chuyển cũng như thương lượng phí vận chuyển trả hàng cho đơn hàng khiếu nại.

5. Hoàn tiền cho Hàng trả lại

Huỳnh Vũ sẽ chỉ hoàn tiền cho Khách hàng khi Huỳnh Vũ xác nhận đã nhận được Hàng trả lại. Trong trường hợp Huỳnh Vũ không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước, Huỳnh Vũ sẽ tự động hoàn tiền cho Khách hàng mà không thông báo gì thêm. Để biết thêm thông tin về thời hạn phản hồi của Huỳnh Vũ, vui lòng bấm vào đây. Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Khách hàng.

Lưu ý: Với đơn hàng COD, Khách hàng có trách nhiệm phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền hoàn trả.

6. Liên lạc giữa Huỳnh Vũ và khách hàng

Huỳnh Vũ khuyến khích Người dùng liên hệ để thương lượng trước với nhau khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch; do vậy Khách hàng nên chủ động liên hệ chúng tôi khi có bất cứ vấn đề nào liên quan đến đơn hàng.

Bài viết khác

Chính sách kiểm hàng

Chính sách kiểm hàng

Chính sách kiểm hàng

Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển

Quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ hàng hoá, đảm bảo hàng nhận được nguyên vẹn, không bị rơi vỡ, móp méo trong quá trình vận chuyển, đối chiếu sản phẩm và số lượng với hóa đơn, phiếu bảo hành trước khi nhận. Trường hợp Quý khách nhờ người thân nhận hàng, thì vẫn cần kiểm tra hàng kỹ trước khi nhận. Sau khi đã giao hàng thành công, Huỳnh Vũ chỉ chịu trách nhiệm nếu xảy ra lỗi kỹ thuật do Nhà sản xuất, mọi trường hợp khác sẽ không thuộc trách nhiệm của chúng tôi

Chính sách bảo hành sản phẩm

Chính sách bảo hành sản phẩm

Bảo hành là vấn đề bạn luôn quan tâm khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và hiểu về vấn đề này, đặc biệt là sản phẩm thuộc hệ thống năng lượng mặt trời. Hãy cùng tìm hiểu về các chính sách bảo hành của Huỳnh Vũ nhé!

Chính sách bảo mật thông tin

Chính sách bảo mật thông tin

Khi truy cập hệ thống Website của Huỳnh Vũ nghĩa là quý khách đồng ý chấp nhận thực hiện những mô tả trong Chính sách bảo mật thông tin. Nếu quý khách không đồng ý với các điều khoản của Chính sách bảo mật thông tin, vui lòng không sử dụng hệ thống Website Huỳnh Vũ. Chính sách bảo mật này được đưa ra để thể hiện vai trò của chúng tôi trong vấn đề bảo mật trực tuyến và dịch vụ khách hàng.

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán
0
Zalo
Hotline