Thói quen sử dụng điện giúp tiết kiệm điện năng!

62/9 Đường TL.29, Tổ 10, Khu Phố 3C, P.Thạnh Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh

huynhvu.electric@gmail.com

Thói quen sử dụng điện giúp tiết kiệm điện năng!
Ngày đăng: 21/03/2023 06:51 PM

Theo giới chuyên gia, tiết kiệm điện năng hiểu đơn giản là sử dụng điện ít đi nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả và tiện lợi đối với các hoạt động sản xuất, sinh hoạt gia đình. Tiết kiệm điện năng góp phần đảm bảo được một tương lai tốt hơn, có nhiều biện pháp mà bạn có thể thực hiện nhằm mục đích tiết kiệm điện. Các phương pháp này chủ yếu đến từ thói quen sử dụng điện năng hàng ngày của bạn. Do đó bạn chỉ cần tập thói quen sử dụng điện tiết kiệm sẽ giúp bảo vệ nguồn điện năng tốt hơn.

Lợi ích của việc tiết kiệm điện mang lại

 

- Bảo vệ môi trường: Một lợi ích của việc sử dụng ít điện là tác động tích cực đối với môi trường. Phần lớn điện năng được sản xuất từ các nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá, khí đốt, ... là các nguồn nhiên liệu từ thiên nhiên và khi khai thác đều có chất thải được thải ra ngoài môi trường.

Vì vậy, khi bạn tiêu thụ ít năng lượng hoặc chuyển sang sử dụng thiết bị từ năng lượng mặt trời như đèn năng lượng mặt trời bạn có thể giảm nhu cầu đốt một số nhiên liệu hóa thạch, giúp bảo vệ môi trường.

- Tiết kiệm chi phí tiền điện: Sử dụng điện năng một cách hợp lý, tiết kiệm điện sẽ giúp gia đình bạn giảm thiểu số tiền phải đóng hàng tháng. Đặc biệt, với đèn năng lượng mặt trời - là đèn tự hấp thu năng lượng mặt trời và sử dụng năng lượng đó để tự phát sáng.

- Tiết kiệm điện cho đất nước: tiết kiệm điện không chỉ là cho gia đình của bạn mà còn là đang tiết kiệm điện cho nhà nước, tiết kiệm nguồn nhiên liệu cho đất nước, giảm áp lực lên điện lưới quốc gia.

Việc bạn tiết kiệm tiện chính là cách để giúp những đồng bào vùng sâu vùng xa cơ hội để tiếp cận với nguồn điện quốc gia cực kỳ quý báu, cải thiện đời sống sinh hoạt giản xuất, góp vào sự phát triển của đất nước

Một số cách giúp tiết kiệm điện hiệu quả

  • Sử dụng đèn năng lượng mặt trời: bạn có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện hơn, vì loại đèn này vận hành 100% nhờ năng lượng mặt trời. Chính vì vậy, sử dụng đèn năng lượng mặt trời cũng là một giải pháp vô cùng hữu hiệu.
  • Ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng: Chú ý ngắt các nguồn điện như cáp sạc điện thoại, ngắt điện tại các phòng làm việc khi không có người, đèn bàn trên bàn làm việc chỉ nên bật khi có người, máy tính chỉ sử dụng khi làm việc, ...
  • Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện: với tất cả có thiết bị điện bạn điều cần phải vệ sinh sạch sẽ để đảm được hiệu suất hoạt động cao nhất, nhờ đó các thiết bị tránh bị bám bụi bẩn hay nước lâu ngày làm ảnh hưởng máy móc bên trong.
  • Sử dụng những thiết bị tiết kiệm điện: khi mua các thiết bị điện cho gia đình, bạn nên chú ý đến các thông số hiệu suất và công suất của thiết bị. Hãy tham khảo thêm một số sản phẩm tiết kiệm điện trong gia đình.

Tiết kiệm điện năng không chỉ đem lại lợi ích cho gia đình mà còn góp phần tạo nên lợi ích chung cho toàn xã hội. Hãy tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm ngay từ hôm nay nhé!

Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý khách, nhanh tay chọn ngay chiếc đèn năng lượng mặt trời phù hợp nhất với gia đình mình.

5/5
1 đánh giá & nhận xét
5 sao 1
4 sao 0
3 sao 0
2 sao 0
1 sao 0
Gia Bảo
03/08/2023 22:03:05
Sản phẩm tốt, chất lượng.
Bài viết khác

Khí hậu Việt Nam - Khí hậu lý tưởng để sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Khí hậu Việt Nam - Khí hậu lý tưởng để sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển năng lượng mặt trời bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa với số giờ nắng tương đối cao. Trước khi quyết định có nên sử dụng năng lượng mặt trời không, bạn nên biết số giờ nắng cao điểm và lượng bức xạ trong khu vực địa lý mình sinh sống.

Có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời?

Có nên sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời?

Sử dụng đèn trụ cổng năng lượng mặt trời giúp cho “mặt tiền” của ngôi nhà trở lên đẹp hơn, lung linh hơn nhờ ánh sáng đa màu sắc (trắng - đỏ - vàng). Đèn hoạt động hoàn toàn nhờ ánh sáng mặt trời, nên không tốn tiền điện, cũng không có đường dây điện rườm rà vừa gây mất an toàn lại ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà.

Đèn năng lượng mặt trời - Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Đèn năng lượng mặt trời - Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn sử dụng ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng. Đèn năng lượng mặt trời còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như: Đèn Led năng lượng mặt trời, đèn điện mặt trời...Một bộ đèn năng lượng mặt trời gồm có: Thân đèn, tấm pin năng lượng mặt trời và điều khiển từ xa.

Sống Xanh - Xu Hướng Của Mọi Nhà có khó như mọi người vẫn nghĩ?

Sống Xanh - Xu Hướng Của Mọi Nhà có khó như mọi người vẫn nghĩ?

Nhắc đến cách “sống xanh” thì nhiều người nghĩ nó xa vời, cao siêu và không phù hợp với họ. Nhưng thực ra sống xanh đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều và bạn có thể bắt đầu “sống xanh” bằng việc thay đổi từ những thói quen nhỏ và sử dụng những đồ dùng thân thiện với môi trường.
0
Zalo
Hotline